24/7 Emergency Service
ENG

ERP nội thất đan lát

TỔNG QUAN

Ngành đồ nội thất đan lát có một lịch sử rất xa xưa, các dân tộc trên thế giới hầu như đều biết đan lát các sản phẩm như giỏ, gùi, rổ, thúng, ghế, …. Làm từ các vật liệu tự nhiên để dùng trong gia đình hoặc mua bán, trao đổi với người khác. Các đồ nội thất đan lát được làm từ các thợ thủ công chuyên nghiệp thường rất bền, đẹp, tạo được sự thoải mái cho người sử dụng. Đặc biệt vì sản xuất thủ công nên mỗi sản phẩm có một nét riêng biệt tuỳ theo tay nghề người thợ. Vật liệu tự nhiên dùng để đan lát rất đa dạng như tre, trúc, mây, lục bình, cây liễu, các loại vỏ cây mềm, dai, …

Ngày nay đồ nội thất đan lát (Wicker Furniture) cũng có thể được làm từ vật liệu tổng hợp, hoặc kết hợp giữa vật liệu tự nhiên và sợi nhựa. Trong đồ nội thất, chẳng hạn như sofa, ghế dài, ghế đôn, bàn và những đồ nội thất khác thì khung thường được làm bằng vật liệu cứng như gỗ, sắt, nhôm, … Sau đó vật liệu mềm mại hơn được đan vào khung để hoàn thiện sản phẩm. Đồ nội thất đan lát ngày càng được ưa chuộng vì có mẫu mã đa dạng, phong phú chủng loại, thiết kế sang trọng, ấm cúng, phù hợp với xu hướng tiêu dùng xanh của khách hàng hiện nay. Đặc biệt các nhà hàng, khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng, … rất chuộng sử dụng hàng wicker furniture.

 

Nội thất đan lát

THUẬN LỢI VÀ THÁCH THỨC CHUNG

Trong bối cảnh ngành sản xuất và chế biến gỗ toàn cầu có nhiều khó khăn khi thương chiến Mỹ - Trung ngày càng căng thẳng, xuất khẩu gỗ Việt Nam nói chung và đồ nội thất đan lát nói riêng có lợi thế rất lớn. Đây là một trong số ít những ngành suốt 18 năm qua năm nào cũng tăng trưởng cho dù kinh tế thế giới có khủng hoảng, thậm chí có năm tăng trưởng 2 con số, như năm 2019 và 2020 mặc dù bị Covid-19. Việt Nam hiện là nước xuất khẩu gỗ đứng thứ tư trên thế giới, thứ nhì châu Á. Năm 2019 xuất khẩu đạt 11,8 tỷ USD, năm 2020 hơn 12,5 tỷ USD.

Tuy nhiên ngành này cũng có những thách thức lớn như sau:

- Nguồn lao động đang bị khan hiếm do tình hình dịch bệnh và có sự dịch chuyển lao động sang các ngành khác.

- Sản xuất ngành này cần xây dựng nhà xưởng, kho bãi lớn nhưng giá đất đang ngày càng cao, nhiều doanh nghiệp muốn mở rộng sản xuất nhưng quỹ đất không có.

- Thách thức thứ ba là áp lực chuyển đổi số buộc các doanh nghiệp phải thích nghi nhanh từ thiết kế, công nghệ sản xuất và đặc biệt là thương mại số.

 

Nội thất đan lát

CÁC YÊU CẦU QUẢN LÝ ĐẶC THÙ

Doanh nghiệp bao bì giấy sản xuất chủ yếu theo Đơn đặt hàng/ Hợp đồng nên quá trình theo dõi từ khâu Kinh doanh – Lập kế hoạch sản xuất - Chuẩn bị vật tư sản xuất - Thống kê sản xuất - Nhập kho bán thành phẩm-thành phẩm đều phải gắn theo Đơn đặt hàng/ Hợp đồng. Vì thế doanh nghiệp gặp khó khăn trong khâu Lập kế hoạch, nhập vật tư nguyên liệu, máy móc thiết bị theo nguyên tắc “Just In Time”.

 • Đối với Phòng bán hàng:

- Ngoài các sản phẩm cố định thì khách hàng thường phát sinh mẫu mới nên phải có “Thiết kế mẫu” theo mô tả hoặc sản phẩm mẫu có sẵn do khách hàng cung cấp, sau khi thống nhất thì sẽ sản xuất “Sản phẩm mẫu”.

- Hỗ trợ xác định “Dự Toán Giá Thành” , là cơ sở lập Bảng Giá cho khách hàng.

- Hỗ trợ phòng kinh doanh xác định được thời gian đáp ứng giao hàng dựa vào năng lực sản xuất của nhà máy và năng suất sản xuất cho từng mã hàng.

- Sau khi ký Đơn hàng/ Hợp đồng thì phải quản lý được các thay đổi, phát sinh theo yêu cầu của khách hàng.

- Theo dõi tiến độ sản xuất theo từng đơn hàng và thời gian dự kiến giao hàng theo thực tế sản xuất.

Nội thất đan lát

 

 • Đối với Phòng mua hàng:

- Hỗ trợ để xác định Kế Hoạch Mua Hàng nhằm tối ưu tồn kho nhưng vẫn đảm bảo được đầy đủ Nguyên Vật Liệu Phục Vụ cho Kế Hoạch Sản Xuất và dự phòng cho Kế hoạch Bán Hàng.

- Quản lý, cân đối vật tư đáp ứng các biến động thường xuyên của Kế hoạch sản xuất.

- Xác định chu kỳ, vòng quay hàng tồn kho theo thời điểm để lên lên Kế hoạch mua hàng phù hợp.

- Hỗ trợ Kiểm Soát tốt và đánh giá được lịch sử biến động giá bán của từng loại Nguyên Vật Liệu để có đề xuất lựa chọn Nhà Cung Cấp phù hợp với Nhu Cầu Mua Hàng với Chi phí tốt nhất.

- Đánh giá, xếp hạng Nhà cung cấp để có sự lựa chọn đúng đắn, mang lại lợi ích tốt nhất cho công ty.

Nội thất đan lát

 

 • Đối với Quản lý kho:

- Quản lý xuất-nhập-tồn kho theo lô, theo vị trí, theo hạn sử dụng đối với nguyên liệu, vật tư có hạn sử dụng.

- Xác định số lượng tồn kho tối đa, tối thiểu phù hợp.

- Kiểm soát xuất vật tư/ nhập bán thành phẩm, thành phẩm theo lệnh sản xuất.

- Quản lý số lượng tồn kho khả dụng theo Đơn hàng mua và Lệnh sản xuất.

Nội thất đan lát

 

 • Đối với Quản lý sản xuất:

- Kế hoạch và Sản xuất thực tế gắn với Đơn hàng/ Hợp đồng.

- Kiểm soát được Sản Xuất Theo Lô, là cơ sở để truy vết lô sản xuất trong tương lai.

- Yêu cầu sản xuất thường bị thay đổi nên việc lập kế hoạch, công tác chuẩn bị (nhân sự, vật tư, máy móc, …) và triển khai sản xuất cũng phải thay đổi cho phù hợp.

- Phải phân rã Lệnh Sản xuất tới từng công đoạn với sản lượng sản xuất phù hợp dựa vào cân bằng tồn kho của từng Bán Thành Phẩm Công Đoạn.

- Phải cân bằng được Nguyên Vật Liệu phục vụ sản xuất, cho phép thay thế Nguyên Vật Liệu ngay tại lúc lập Kế Hoạch và là cơ sở kiểm soát Vật Tư phục vụ cho Sản xuất sau này.

- Phải hỗ trợ Phòng Kế Hoạch sản xuất lập được kế hoạch sản xuất tự động dựa vào năng suất nguồn lực sản xuât ( máy móc/ nhân công/ …) theo từng spec của mã hàng theo công đoạn sản xuất.

- Hỗ trợ tốt công tác Chất Lượng (QC) ở các công đoạn sản xuất.

- Thống kê được Kết Quả Sản Xuất Trên chuyền ở từng công đoạn sản xuất và thực tế Vật Tư Tiêu Hao cho từng công đoạn sản xuất.

- Bộ Phận Kế Hoạch có thể theo dõi tức thì tiến độ sản xuất, tiến độ sản xuất dự kiến dựa vào thực tế sản xuất và thời điểm giao hàng dự kiến. Hỗ trợ được phòng kế hoạch kịch bản nào phù hợp để đáp ứng được tiến độ đã cam kết dựa vào tình hình thực tế ( Tăng ca, tăng nguồn lực sản xuất,…)

Nội thất đan lát

 

 • Đối với Quản lý máy móc, thiết bị:

- Cần có Kế hoạch bảo dưỡng, bảo trì máy móc, thiết bị.

- Lập Kế hoạch và thực hiện việc bảo trì, bảo dưỡng phù hợp với kế hoạch sản xuất.

- Phải dự trù được nhu cầu vật tư thường xuyên và đột xuất để phục vụ cho công tác bảo dưỡng định kỳ và sửa chữa, khắc phục nhanh các sự cố hỏng hóc máy móc đột xuất.

- Phải có lịch sử bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa máy móc thiết bị cùng với danh sách các Nhà cung cấp vật tư, thiết bị, lịch sử giao dịch, giá cả, thời gian giao hàng, …

- Cần có dữ liệu thông tin về số giờ hoạt động của máy, số lần dập của khuôn, … để cảnh báo nhu cầu bảo dưỡng máy móc, thiết bị, phòng tránh các hỏng hóc đột xuất.

Nội thất đan lát

MÔ HÌNH THÀNH CÔNG

Nội thất đan lát

PHẠM VI TRIỂN KHAI

Nội thất đan lát

MÔ HÌNH GIẢI PHÁP EXPERT ERP

Nội thất đan lát

HIỆU QUẢ MANG LẠI

- Quản lý toàn bộ thông tin khách hàng tiềm năng và truyền thống, cho phép thực hiện các chiến dịch tiếp thị, quảng cáo theo chính sách công ty.

- Quản lý toàn bộ các hoạt động chăm sóc, thông tin trao đổi-làm việc, theo đuổi khách hàng của đội ngũ tiếp thị - bán hàng. Giúp quản lý các hoạt động “Thiết kế & sản xuất sản phẩm mẫu”, tính toán giá thành kế hoạch & thời điểm giao hàng dự kiến để xây dựng Bảng giá theo yêu cầu khách hàng.

- Hỗ trợ phòng kinh doanh theo dõi được tiến độ sản xuất theo từng đơn hàng quản lý và xác định được thời gian giao hàng dựa trên thực tế sản xuất nhằm giúp tăng chất lượng phục vụ khách hàng.

- Giúp quản lý toàn bộ thông tin nhà cung cấp, lịch sử giao dịch, giá cả, chính sách thanh toán, giao hàng, chất lượng dịch vụ bảo hành sản phẩm, đánh giá nhà cung cấp.

Nội thất đan lát

- Hỗ trợ Phòng mua hàng lập Kế hoạch mua hàng, cung ứng căn cứ từ Kế hoạch kinh doanh & sản xuất chung của công ty. Giúp theo dõi và quản lý đơn hàng từ lúc mua đến lúc về kho, kiểm tra chất lượng, nhập kho.

- Hỗ trợ Phòng Nhân Sự quản lý toàn bộ thông tin nhân viên, phân ca, chấm công, tính toán lương, thưởng, BHXH-BHYT-Thuế TNCN, … Thiết lập, đánh giá và theo dõi chỉ tiêu năng suất cá nhân (KPI) cho từng bộ phận, phòng ban.

- Hỗ trợ xây dựng các Kế hoạch Bán hàng – Mua hàng – Cung ứng – Sản xuất.

- Hoạch định tự động kế hoạch sản xuất dựa vào năng lực sản xuất của từng nguồn lực sản xuất trong nhà máy bằng khả năng xác định được năng suất máy móc/nhân công/ công cụ theo từng Spec sản phẩm trong từng công đoạn.

- Từ Kế hoạch sản xuất theo đơn hàng/ hợp đồng (Make to order) hoặc sản xuất nhập kho (Make to stock) là có thể tham chiếu tức thời số liệu về tồn kho khả dụng; hàng đã đặt mua; hàng trên đường về kho; bán thành phẩm (trong kho; trên chuyền), … tính toán nguồn lực (NVL-Vật tư-Máy móc-Công nhân-Thời gian) để đáp ứng theo yêu cầu sản xuất của đơn hàng/ hợp đồng hoặc nhập kho.

- Đặc biệt thống kê sản xuất theo công đoạn bằng mobile app, đơn giản, dễ sử dụng, số liệu tức thời, chính xác, giúp Ban Lãnh Đạo có số liệu tổng hợp “real time” để có quyết định kịp thời, đúng đắn.

- Toàn bộ dữ liệu sản xuất – kinh doanh do các phòng, ban nhập liệu sẽ chạy về Phòng Kế toán-Tài chính để kiểm tra, xác thực, tính toán tồn kho, chi phí, lãi lỗ, cân đối dòng tiền thu-chi, vay vốn, đầu tư, … tham mưu tức thời khi BGĐ cần số liệu báo cáo.

EXPERT ERP - CÁC TÍNH NĂNG NỔI TRỘI

QUY TRÌNH TỔNG THỂ

Với kiến thức và kinh nghiệm chuyên sâu về nghiên cứu, phân tích, phát triển Giải pháp Hoạch Định Nguồn Lực Doanh Nghiệp (ERP) tại Châu Âu. Chúng tôi xây dựng Giải pháp ExpertERP theo công nghệ tiên tiến, chuẩn mực quốc tế với quy trình vừa đáp ứng theo hướng đa ngành, vừa có thể giải quyết các bài toán đặc thù và yêu cầu quản lý chuyên sâu theo ngành nghề.

Công ty CP Giải Pháp Phần Mềm GMC đã tư vấn, triển khai Giải pháp quản lý tổng thể ExpertERP thành công cho doanh nghiệp ngành gỗ, nội thất đan lát tại Việt Nam. Có nhiều doanh nghiệp trong ngành tốn rất nhiều tiền, công sức, thời gian cố gắng áp dụng các Giải pháp ERP nước ngoài nhưng kết quả không đạt như mong muốn, không giải quyết được các nhu cầu quản lý đặc thù riêng của doanh nghiệp. Với kinh nghiệm tư vấn, triển khai thành công cho khách hàng gỗ, nội thất đan lát, thông thường chúng tôi chỉ mất khoảng 3 đến 6 tháng (tuỳ theo phạm vi triển khai) là đi đến Golive phần mềm, khách hàng hài lòng với các kết quả đạt được, hiệu quả mang lại lớn hơn nhiều giá trị đầu tư.

Tình hình đại dịch Covid 19 sẽ còn tiếp tục tác động xấu và gây ra nhiều khó khăn cho hoạt động sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp nói chung, ngành gỗ, nội thất đan lát nói riêng. Tuy nhiên đây lại là thời điểm thuận lợi để doanh nghiệp ổn cố, chuẩn tắc lại toàn bộ hoạt động, tiến đến “CHUYỂN ĐỔI SỐ” toàn diện công ty. Muốn năng cao nâng lực quản lý, tăng năng suất lao động, gia tăng biên độ lợi nhuận thì phải số hoá toàn bộ hoạt động cốt lõi của doanh nghiệp, đó chính là Áp dụng GIẢI PHÁP HOẠCH ĐỊNH NGUỒN LỰC DOANH NGHIỆP (ERP). Với kinh nghiệm triển khai thành công cho nhiều doanh nghiệp trong ngành, Giải pháp ExpertERP của GMC sẽ giúp Quý doanh nghiệp đạt được các mục tiêu then chốt này.

Nội thất đan lát

 

♦ QUY TRÌNH TỔNG THỂ​

Nội thất đan lát

 

 

♦ KẾ HOẠCH NHU CẦU

Nội thất đan lát

 

 

♦ KẾ HOẠCH NGUYÊN VẬT LIỆU

Nội thất đan lát

 

♦ GIÁ THÀNH KẾ HOẠCH

Cho phép phòng Kỹ thuật/ Kế toán xác định được giá thành kế hoạch của sản phẩm mới, dựa vào:

- Chi tiết các chi phí sản xuất dự kiến ( có thể kế thừa từ bộ chi phí mẫu).

- Bảng giá chi phí.

Nội thất đan lát

- Xác định được tỉ lệ của các yếu tố chi phí trong giá thành sản xuất

Nội thất đan lát

 

♦ HỒ SƠ SẢN PHẨM

Cho phép quản lý nhiều revision:

- Quy trình sản xuất

- Định mức sản xuất đa cấp ( bao gồm hao hụt theo tỉ lệ, hao hụt setup …)

- Đính kèm hồ sơ sản xuất 

Nội thất đan lát

      Cho phép quản lý nhiều revision:

- Quy trình sản xuất

- Định mức sản xuất đa cấp ( bao gồm hao hụt theo tỉ lệ, hao hụt setup…)

Nội thất đan lát

 

♦ ĐƠN ĐẶT HÀNG

Cho phép quản lý nhiều revision:

- Lấy được đơn giá theo bảng giá/ giá thành kế hoạch.

- Kiểm soát hạn mức tín dụng và quy trình phê duyệt theo Hạn Mức tín dụng.

- Theo dõi được theo PO Buyer, POS và địa chỉ xuất hàng.

Nội thất đan lát

 

♦ KẾ HOẠCH GIAO HÀNG

Lập kế hoạch giao hàng nhiều đợt cho 1 đơn hàng

- Cho phép truy vấn từng đơn hàng để lên kế hoạch giao hàng thành nhiều đợt.

- Là cơ sở cho kế hoạch sản xuất theo Đơn Hàng

- Là cơ sở , cùng với thực tế sản xuất để lên Lệnh Giao Hàng cho khách hàng.

Nội thất đan lát

QUẢN LÝ MUA HÀNG

QUY TRÌNH MUA HÀNG

Nội thất đan lát

 

QUY TRÌNH THỰC HIỆN ĐƠN HÀNG

Nội thất đan lát

 

QUY TRÌNH NHẬN HÀNG

Nội thất đan lát

 

QUY TRÌNH GIA CÔNG

Nội thất đan lát

 

GIAO DIỆN TIÊU BIỂU

Đề nghị mua hàng

Nội thất đan lát

Nội thất đan lát

 

Lựa chọn nhà cung cấp

Cho phép Gợi Ý các Nhà Cung Cấp đã ghi nhận trong hệ thống và Đơn Giá Bán theo Lịch sử.

Nội thất đan lát

Đưa ra Gợi Ý Lịch Sử Giá bao gồm Giá Thấp Nhất ở từng Nhà Cung Cấp theo Đơn Mua Hàng, Báo Giá, …

Nội thất đan lát

 

Đơn đặt hàng

Nội thất đan lát

Nội thất đan lát

 

Nhận hàng

Nội thất đan lát

 

Theo dõi tình tình mua hàng

Nội thất đan lát

 

♦ QUẢN LÝ GIA CÔNG

Dựa vào

- Chi tiết các công việc tại Lệnh Sản Xuất được xác định Gia Công

- Dựa vào Định Mức Sản Xuất

- Dựa vào Định mức Gia Công của Từng Nhà Gia Công

- Dựa vào Bảng Giá Gia Công.

Hệ thống truy vấn được

- Thực hiện các PO Gia Công với Đơn Giá Tương Ứng cho từng nhà Gia Công.

- Tính toán chi tiết NVL cần sử dụng trên PO Gia Công trên cơ sở Định Mức Gia Công đã thống nhất với Nhà Gia Công

- Lập kế hoạch xuất hàng Gia Công theo từng PO Gia Công.

- Quản lý được quy trình Cấp Phát Vật Tư Gia Công, Nhập Thành Phẩm Gia Công.

- Đối chiếu thừa Thiếu Vật Tư Gia Công.

- Theo dõi / đối chiếu Công Nợ từng Nhà Gia Công.

 

Đơn hàng gia công

Hệ thống cho phép truy vấn các Công Đoạn cần Gia Công tại Chỉ Thị Sản Xuất sau khi bộ phận Kế hoạch xác định các mã hàng nào cần Gia Công ở Công Đoạn nào.

Nội thất đan lát

PO Gia Công xác định:

- Mã BTP Gia Công, Công Đoạn Gia Công

- Nguyên Vật Liệu cần xuất cho PO Gia Công dựa vào Định Mức Gia Công với Nhà Gia Công

Nội thất đan lát

PO Gia Công xác định:

- Mã BTP Gia Công, Công Đoạn Gia Công

- Nguyên Vật Liệu cần xuất cho PO Gia Công dựa vào Định Mức Gia Công với Nhà Gia Công

Nội thất đan lát

 

Kế hoạch gia công

Lập kế hoạch Gia Công

- Dựa vào PO Gia Công và năng suất từng NGC, xác định ngày nhận hàng cho từng Mã Hàng Gia Công.

- Xác định Nguyên Vật Liệu sử dụng cho Kế Hoạch Gia Công.

Nội thất đan lát

 

Đề nghị xuất vật tư gia công

Nội thất đan lát

 

Xuất vật tư gia công

Nội thất đan lát

 

Nhập kho thành phẩm gia công

Nội thất đan lát

 

Xuất vật tư tiêu hao gia công

Nội thất đan lát

 

Theo dõi đơn hàng gia công

Nội thất đan lát

 

Theo dõi chênh lệch xuất vật tư gia công

Nội thất đan lát

 

Theo dõi tình hình sử dụng xuất vật tư gia công

Nội thất đan lát

QUẢN LÝ KHO

Cấu hình phương pháp sắp xếp kho

- Cho phép cấu hình phần mềm tự động ưu tiên sắp xếp vật tư, hàng hoá theo:  Vị trí – Tầng – Độ sâu.

- Theo phương pháp sắp xếp: Tăng dần/Giảm dần.

Nội thất đan lát

 

Kiểm soát kho theo Kho-Khu vực-Lot

- Kiểm soát kho âm theo: Kho - Vị trí kho - Theo lô

- Phương án cảnh báo: Báo lỗi/ Cảnh báo/ Không cảnh báo

Nội thất đan lát

 

Theo dõi xuất nhập tồn theo lô

Nội thất đan lát

 

Truy xuất nguồn gốc

Nội thất đan lát

 

Theo dõi hạn sử dụng nguyên vật liệu (NVL)

Nội thất đan lát

- Truy vấn hạn sử dụng NVL trong kho.

- Cho phép tạo Đề Nghị xuất kho các NVL đến hạn hoặc quá hạn.

QUẢN LÝ SẢN XUẤT

KẾ HOẠCH SẢN XUẤT

Nội thất đan lát

 

TRIỂN KHAI SẢN XUẤT

Nội thất đan lát

 

TRIỂN KHAI PHIẾU GIAO VIỆC

Nội thất đan lát

 

 

GIAO DIỆN TIÊU BIỂU

 • QUY TRÌNH PHÁT LỆNH SẢN XUẤT

Căn cứ vào các dữ liệu:

- Đơn đặt hàng và Kế hoạch giao hàng.

- Định mức sản xuất.

- Hồ sơ sản phẩm (MS, DS).

Hệ thống truy vấn được:

- Lệnh sản xuất.

- Tính toán chi tiết công việc thực hiện cho từng công đoạn. Tính toán được frame giấy sử dụng trong trường hợp kết quả sản xuất tách ra nhiều Layout/ Thành phần, là cơ sở để lập thẻ giao việc cho bộ phận Planning.

- Dự tính NVL Sử dụng cho từng Lệnh Sản Xuất (LSX) và lập Đề Nghị xuất kho cho Lệnh Sản Xuất được lập.

- Cho phép thay thế NVL bằng NVL tương đương. Kiểm soát quy trình xuất vật tư dựa vào plan thay thế.

- Cho phép thay thế công việc sản xuất bằng NVL không đủ tồn kho.

- Cho phép thay thế công việc sản xuất bằng NVL/BTP tương đương đã có tồn kho.

Phát lệnh sản xuất

Nội thất đan lát

 

Chỉ thị sản xuất

Nội thất đan lát

 

 

Hoạch định công việc sản xuất

Hệ thống tự động:

- Hoạch định chi tiết công việc, tính toán tồn kho, số lượng đã giữ chỗ, số lượng cần phải sản xuất và thời gian dự kiến sản xuất của từng BTP công đoạn.

Nội thất đan lát

- Tổng hợp các BTP và số lượng cần sản xuất ở từng công đoạn.

Nội thất đan lát

 

Hoạch định NVL tại chỉ thị sản xuất

Hệ thống tự động

- Tính toán số lượng NVL cần cho CTSX dựa vào BOM và chi tiết công việc cần thực hiện cho các BTP công đoạn.

- Tính toán tồn khả dụng bao gồm tồn thực tế, số lượng mua sắp về, số lượng giữ chỗ cho các LSX khác. Hệ thống tính toán được số lượng cần mua cho từng NVL và thời gian dự kiến hàng về, thời gian dự kiến đặt PO,…

Nội thất đan lát

Nội thất đan lát

 

Đề nghị xuất vật tư sản xuất

- Căn cứ vào TP cần sản xuất trên các LSX, hệ thống tự động tính toán NVL cần đề nghị xuất vật tư để gửi phê duyệt.

- Kho căn cứ vào DNXVT đã duyệt cho các LSX để Chuyển vật tư cho Sản xuất phục vụ công tác sản xuất.

- Hệ thống kiểm soát lượng NVL cần đề xuất theo BOM, số lượng đã xuất, và số lượng còn phải xuất cho các lần xuất tiếp theo.

Nội thất đan lát

 

Chuyển vật tư cho sản xuất

Nội thất đan lát

Nội thất đan lát

 

Truy vấn tạo thẻ giao việc

Hệ thống cho phép

- Truy vấn các công việc ở từng phân xưởng ( Cơ khí/ Xi Sơn/ Đóng gói…) cần thực hiện cho từng LSX

- Hỗ trợ tạo thẻ giao việc tự động hoặc cân đối với nguồn lực hiện có của nhà máy/ phân xưởng/ công đoạn

- Tính toán được NVL phục vụ cho Thẻ Giao Việc được tạo với số lượng tương ứng trong định mức.

Nội thất đan lát

 

Thẻ giao việc

Nội thất đan lát

 

 

Thẻ Giao Việc

- Xác định số lượng BTP/TP cần sản xuất cho từng công đoạn

- Xác định số lượng NVL cần sử dụng cho từng BTP/TP cho từng Thẻ Giao Việc

Nội thất đan lát

Nội thất đan lát

 

Kết quả sản xuất

Nội thất đan lát

Nội thất đan lát

 

Kiểm soát chất lượng sản xuất

KCS kiểm tra và ghi nhận số lượng đạt, NCR, hủy, setup cho từng Kết Quả Sản Xuất. Là cơ sở để Nhập Kho Thành Phẩm hoặc Nhập kho hang hư / chờ xử lý.

Nội thất đan lát

Nội thất đan lát

 

Nhập kho thành phẩm

Nhập Kho Thành Phẩm/ Bán Thành Phẩm ở từng KQSX của Thẻ Giao Việc tại công đoạn cuối của quy trình sản xuất.

Nội thất đan lát

 

Xuất vật tư tiêu hao

Nội thất đan lát

Nội thất đan lát

 

 

 • THEO DÕI SẢN XUẤT

Hệ thống cho phép theo dõi tiến độ sản xuất theo Kế Hoạch Xuất Hàng:

- Thành phẩm.

- Số lượng cần xuất.

- Số lượng tồn.

- Số lượng tồn trên từng công đoạn.

- Dự kiến tồn.

Theo dõi nguồn lực nhà máy

Theo dõi được thời gian rảnh từng máy theo ngày, chi tiết máy đã được sử dụng cho Lệnh Sản Xuất nào.

Nội thất đan lát

 

Đánh giá tiến độ sản xuất

- Dựa vào kế hoạch sản xuất, thực tế sản xuất, năng suất chạy máy.

- Xác định % hoàn thành, đánh giá năng suất chạy máy trung bình

- Xác định lại ngày dự kiến hoàn thành của Lệnh Sản xuất theo Đơn Hàng

Nội thất đan lát

 

Báo cáo tổng hợp sản xuất

Nội thất đan lát

 

Theo dõi tiến độ sản xuất tồn trên chuyền

Nội thất đan lát

 

Báo cáo theo dõi XKBH theo lệnh sản xuất

Nội thất đan lát

 

Theo dõi hao hụt NVL thực tế

Nội thất đan lát

Nội thất đan lát

 

 • QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG

Cấu hình theo dõi chất lượng công đoạn

Nội thất đan lát

 

Kiểm soát chất lượng công đoạn

Nội thất đan lát

Nội thất đan lát

 

Báo cáo kiểm soát chất lượng

Nội thất đan lát

QUẢN LÝ NHÂN SỰ
 • HỒ SƠ NHÂN SỰ

Hồ sơ nhân sự

Nội thất đan lát

 

Thông tin nhân sự

Nội thất đan lát

 

Quản lý hợp đồng lao động

Nội thất đan lát

 

 

 • QUẢN LÝ PHÉP

Định nghĩa phép

Nội thất đan lát

 

Truy vấn và cấp phép

Nội thất đan lát

 

Truy vấn phép năm

Nội thất đan lát

 

 • QUẢN LÝ CÔNG

Tính công

Nội thất đan lát

 

Bảng công

Nội thất đan lát

Nội thất đan lát

 

Chi tiết công

Nội thất đan lát

 

 

 • QUẢN LÝ LƯƠNG

Định nghĩa chính sách lương động

Nội thất đan lát

 

Tính chính sách lương theo định nghĩa

Nội thất đan lát

 

Định nghĩa động các khoản lương

Nội thất đan lát

 

Bảng lương

Nội thất đan lát

Nội thất đan lát

Nội thất đan lát

 

 • PORTAL

Đăng ký tăng ca

Nội thất đan lát

 

Theo dõi duyệt/ tăng ca

Nội thất đan lát

 

Báo phép

Nội thất đan lát

 

Theo dõi/ Duyệt phép

Nội thất đan lát

 

Đăng ký công tác

Nội thất đan lát

 

Theo dõi/ Duyệt công tác

Nội thất đan lát

BÁO CÁO PHÂN TÍCH DỮ LIỆU

Phân tích doanh số

Nội thất đan lát

 

Mua hàng và công nợ

Nội thất đan lát

 

Tình hình kinh doanh

Nội thất đan lát

 

Dự đoán dòng tiền

Nội thất đan lát

 

Theo dõi tuổi nợ

Nội thất đan lát