24/7 Emergency Service
ENG

Tư vấn và Triển khai Expert ERP - Giải pháp quản lý sản xuất chuyên sâu ngành bao bì nhựa cho TKMB Group

Thành lập năm 2015, Công ty Cổ Phần TKMB là Nhà cung cấp giải pháp và Các nguyên liệu gốc cho ngành sản xuất Bao bì nhựa mềm của Việt Nam và xuất khẩu. Với sự phát triển vượt bậc, hiện nay TKMB đã có thêm 03 công ty thành viên gồm:

 

 • Công Ty CP Dệt Warp & Weft (W&W): chuyên sản xuất màng in, vải dệt, ghép màng từ hạt nhựa PE.
 • Công ty CP In Dica: chuyên gia công và cung cấp các sản phẩm in trên bao bì nhựa
 • Công ty CP Tomoto: Chuyên sản xuất bao bì túi nhựa các loại.

 

Ban Giám Đốc của TKMB Group là thế hệ lãnh đạo trẻ nên hiểu rõ tầm quan trọng của việc áp dụng Số Hoá Doanh Nghiệp. Ngay sau khi thành lập, TKMB đã áp dụng Giải Pháp Quản trị Exact của Hà Lan. Tuy nhiên do phần mềm chỉ đáp ứng được yêu cầu quản lý của vài phòng ban nên việc sử dụng rời rạc, không kế thừa dữ liệu giữa các công ty nên phải tốn nhiều thời gian nhập liệu. Mặt khác do phần mềm không đáp ứng quy trình và các yêu cầu quản lý sản xuất nên phải nhờ 01 đơn vị khác viết riêng phần Thống kê sản xuất chạy riêng lẻ.

 

Sau thời gian sử dụng không hiệu quả giải pháp Exact, TKMB lại tìm kiếm giải pháp ERP nước ngoài thay thế. TKMB đã đầu tư số tiền không nhỏ để mua licenses của 01 Giải pháp ERP nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên việc triển khai lại không thành công vì giải pháp phần mềm không đáp ứng quy trình và các yêu cầu quản lý sản xuất của các nhà máy, nhất là phần hoạch định sản xuất và triển khai chi tiết xuống vận hành sản xuất . Cả hai giải pháp này cũng không thể customize theo yêu cầu, không thể đáp ứng quy trình sản xuất đa dạng và có tính liên thông dữ liệu của các nhà máy sản xuất thuộc group TKMB.

Sau 02 lần triển khai ERP không thành công vẫn không làm giảm đi ý chí và quyết tâm Chuyển Đổi Số của BGĐ TKMB. Thông qua sự giới thiệu của đối tác, TKMB đã liên hệ với chúng tôi vào giữa năm 2020. Công ty CP Giải Pháp Phần Mềm GMC là đơn vị xây dựng, tư vấn, triển khai Giải pháp hoạch định nguồn lực doanh nghiệp Expert ERP chuyên sâu cho các ngành sản xuất như Gỗ & sản xuất đồ gỗ; Nhựa; Dệt May; Xây dựng; Cơ khí lắp đặt; … đặc biệt là Bao bì nhựa & Bao bì giấy.

 

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, GMC đã triển khai thành công Expert ERP - Giải pháp chuyên sâu về quản lý sản xuất cho rất nhiều doanh nghiệp lớn của Việt Nam và FDI như: Unilever; Deheus; PTSC M&C; StarPrint; S&K; Lê Trần Plastic; Kim Thanh Group; Wilmar CLV; Steel Builder; …

Rút kinh nghiệm từ 02 lần triển khai trước, BGĐ TKMB đã làm việc rất kỹ với Nhóm chuyên gia tư vấn của GMC dựa trên các bước khảo sát hiện trạng, xác định phạm vi và nhu cầu quản lý đặc thù. Sau đó bên GMC phải trình bày và demo phần mềm dựa trên quy trình và dữ liệu thực từ TKMB. Đồng thời chứng minh cho TKMB thấy khả năng tuỳ biến linh hoạt, dễ dàng, nhanh chóng của Bộ công cụ độc quyền Expert Studio đáp ứng tối đa các yêu cầu quản lý chuyên biệt của TKMB group.

 

Cuối cùng, BGĐ TKMB đã quyết định ký kết Hợp đồng tư vấn và triển khai giải pháp Expert ERP cho 03 nhà máy gồm: W&W; TKMB và DICA triển khai trong vòng 06 tháng. Kick off dự án vào tháng 08/2020, gồm các phân hệ:

 

 • Quản lý bán hàng
 • Quản lý mua hàng
 • Quản lý tồn kho
 • Hoạch đinh sản xuất
 • Quản trị sản xuất
 • Giá thành sản xuất
 • Kế toán tài chính
 • Nhân sự tiền lương
 • Hệ thống báo cáo quản trị